HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ SAU NHỮNG NGÀY NGHỈ TẾT

Thứ năm - 02/02/2023 14:01
    Sáng 30/01/2023 Trường mầm non Kỳ Nam mở của đón trẻ trở lại sau những ngày ăn tết cùng gia đình. Thời gian nghỉ tết Nguyên Đán kéo dài khiến trẻ dần quen với nếp sinh hoạt của gia đình, muốn gần gũi với bố mẹ và ngại đến trường. Để chào đón các con trở lại trường sau dịp tết Nguyên Đán, trường mầm non Kỳ Nam đã có những hoạt động chuẩn bị như sau:
Hình ảnh các bé vui chơi
      Vào ngày trước khi trẻ trở lại trường, các cán bộ nhân viên trường mầm non Kỳ Nam đã đến trường kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh tất cả các khu vực trẻ có thể lui tới như lớp học, sân chơi,  nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh… Với môi trường học tập sạch sẽ, trẻ sẽ vui vẻ và khỏe mạnh khi đến trường.
Hình ảnh sắc xuân vườn trường

Khuôn viên trường mầm non Kỳ Nam  luôn ngập tràn sắc xanh của cây lá cùng những đốm màu sặc sỡ của những loài hoa tươi đẹp khác nhau. Các bạn nhỏ đã có một buổi sáng thật thư thái cùng cô đi dạo tham quan một góc khuôn viên trường, cùng lắng nghe những điều thú vị.
Hình ảnh các bé chăm sóc vườn cây nha đam
Các bạn ấy chăm chú quan sát từng loài hoa, loài cây, chạm tay cảm nhận sự dày – mỏng, mềm mại – thô ráp khác nhau của từng loài và thưởng thức hương thơm dịu ngọt của những loài hoa. Sắc hoa nở thắm từng góc sân trường, khoảng trời cho bé vui chơi thêm rực rỡ, thêm tươi đẹp.
Hình ảnh: Sắc xuân ở vườn trường

Vào ngày học đầu tiên sau tết Nguyên Đán, các lớp chuẩn bị cho trẻ những trò chơi dân gian gần gũi với trẻ không khí như trẻ ở nhà và ở trường như: Kéo co, mèo đuổi chuột ... Với sự chuẩn bị của các cô giáo, trường mầm Kỳ Nam tin rằng: đi học sau dịp tết sẽ trở thành niềm vui, niềm mong đợi đối với trẻ nhỏ.
Hình ảnh các bé chơi trò chơi mèo đuổi chuột
Hình ảnh các cháu kéo co

Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, vì vậy giáo viên mầm non đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ có thể hoạt động một cách tích cực, vui vẻ và thoải mái nhất. Trẻ chơi chủ yếu do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của trẻ chưa đủ để làm được điều đó. Ở trường mầm non hoạt động góc chính là phương tiện giúp trẻ tham gia vào “ Xã hội người lớn” một cách hiệu quả nhất.
Hình ảnh bé chơi ở góc xây dựng

Hoạt động góc có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện để giáo dục trẻ phát triển tình cảm xã hội, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và là phương tiện không thể thiếu nhằm phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở trường mầm non.
Hình ảnh bé đóng vai làm bác sỹ

Hy vọng rằng năm mới đến cũng là lúc cô trò cùng có những khởi động mới hơn, ý nghĩa hơn để đạt kết quả cao trong học tập.
 Sau đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh vườn rau