TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG "BÉ VUI ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023" ""

Thứ sáu - 13/01/2023 14:34
     Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết Trường Mầm non Kỳ Nam  đã tổ chức các hoạt động "Bé vui đón xuân Qúy mão năm  2023",với nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu thương, chia sẻ, tạo cho trẻ có các kĩ năng và những trải nghiệm trong cuộc sống thực tế.
Nhãn
Để tạo không khí ấm áp, rộn rạng cho trẻ, các cô giáo đã trang trí sân trường những cành đào, cành mai rực rỡ, điểm thêm vài giỏ hoa thật nhiều màu sắc cùng những câu đối xuân ý nghĩa…Tất cả chỉ với hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và thật nhiều niềm vui nhất.
Hình ảnh toàn cảnh

Điều đặc biết nhất trong các hoạt động đón tết cổ truyển của trẻ ở trường mầm non đó là hoạt động “Bé làm bánh ngày tết”. Hoạt động này nhằm mục đích giúp trẻ tìm hiểu về một số loại bánh đặc trưng của ngày tết, ngoài ra còn giúp trẻ biết những nguyên liệu làm bánh và cách gói bánh chưng, lăn bánh cà. Đặc biệt, thông qua hoạt động trải nghiệm làm bánh cùng cô, đã giúp trẻ hiểu hơn và cảm nhận sâu sắc hơn về ngày tết,từ đó hình thành ở trẻ tình cảm yêu quý, giữ gìn những nét truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam.
Hình ảnh các bé khối 5 tuổi gói bánh chưng

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.
Hình ảnh các bé khối 5 tuổi gói bánh chưng

Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được các cô giáo cùng học sinh rửa sạch sẽ, lau khô, gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.
Hình ảnh các bé khối 5 tuổi gói bánh chưng

Các con tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn nhỏ rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay. Qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Qúy mão
Hình ảnh các bé khối 4 Tuổi làm bánh rán
Hình ảnh các bé khối 4 tuổi làm dưa món

Hòa chung không khí đón xuân các bé khối lớp 3 tuổi cũng rất háo hức vui mừng. Tham gia vào hoạt động các con được trải nghiệm cắm hoa.

Hình ảnh các bé lớp 3 Tuổi cắm hoa ngày tết
Những bông hoa muôn màu sắc dưới đôi bàn tay nhỏ xíu  của các con, những bông hoa ấy như tươi đẹp hơn. Hoa hồng, hoa cúc, hoa đào được các bạn nhỏ lựa và cắm thành những chiếc bình hoa, lãng hoa xinh xắn. Niềm vui của các con được thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ và các con tham gia rất hăng say. Tham gia vào hoạt động cắm hoa các con còn được các cô trò chuyện về ý nghĩa của việc cắm hoa ngày tết đó là thể hiện mong một năm mới an lành, may mắn đến cho gia đình.

Hình ảnh cô trò lớp 3 tuổi
     Có thể nói, mỗi hoạt động trải nghiệm mà ở trường tổ chức cho học sinh đã giúp các em trong lứa tuổi mầm non có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn qua đó, các em cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam, đây là dịp để các bé được tìm hiểu về những nét văn hóa, những lễ hội truyền thống , đặc sắc của quê hương.
Chương trình “Bé vui đón xuân Qúy mão năm  2023” đã thành công tốt đẹp cùng với sự tham gia đông đảo và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh,  các bé học sinh thân yêu đã giúp mang đến một hình ảnh Tết Qúy Mão vô cùng ý nghĩa với các bé của trường mầm non Kỳ Nam
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: