HOẠT ĐỘNG THAM QUAN CÁNH ĐỒNG LÚA CỦA KHỐI 4 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM

Thứ ba - 24/05/2022 15:10

Lúa vàng trải thảm hương nồng cốm quê
Đồng xa cho đến ruộng gần
Ngày mùa vất vả lúa về đây sân
Nồng nàn hương lúa đồng quê
Nhằm giúp trẻ yêu quê hương, yêu cánh đồng lúa, đồng thời giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết về quá trình phát triển cây lúa, ích lợi của cây lua cũng như lòng biết ơn đối với các bác nông dân. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020-2021. Sáng ngày 24/05/2022, trường mầm non Kỳ Nam tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 4 tuổi đi tham quan cánh đồng lúa tại làng quê xã Kỳ Nam.
Hình ảnh các cháu khối 4 tuổi tham quan cánh đồng lúa xã Kỳ Nam

Trong tiết trời dịu mát, các bạn khối mẫu giáo 4 tuổi của trường Mầm non Kỳ Nam rất háo hức, mong chờ khi được tham gia trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa tại làng quê xã Kỳ Nam

Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhà trường bố trí thêm giáo viên hỗ trợ và cả sự tham gia phối hợp của phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, trẻ được trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, nước uống, bố trí địa điểm thuận tiện, an toàn cho trẻ tham quan. Thời gian và địa điểm xuất phát theo đúng kế hoạch.
Hình ảnh cô trò cùng nhau trò chuyện về lợi ích của lúa

Trẻ được khám phá cánh đồng lúa, giúp cũng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết của trẻ về đặc điểm, sự phát triển của cây lúa, giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý nghề nông nói chung, nghề truyền thống của xã nhà nhà nói riêng, cô cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết, cung cấp vốn kiến thức cho trẻ về mọi vật xung quanh. Trẻ được trò chuyện nói lên suy nghĩ của mình, được thỏa sức vui chơi những trò chơi yêu thích như: thả dìu, chong chóng.
Hình ảnh các cháu quan sát hạt lúa

Một khung cảnh thiên nhiên với cánh đồng lúa to lớn hiện ra làm các bạn không khỏi trầm trồ và háo hức khám phá, với không gian rộng lớn….bạn nào cũng như muốn thỏa sức khám phá với không gian này!

…. Sau mỗi buổi tham quan, điều mà các cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vô cùng vui sướng, cùng nhau trải nghiệm thực tế, giao lưu, chia sẻ giúp các các con mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan, trải nghiệm nhiều nơi hơn.
Cô giáo giúp các bé tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng, được khám phá sự phát triển của cây lúa. được nghe các cô giáo giới thiệu về quá trình làm nên hạt lúa và về công việc của các bác nông dân. Các bé được cầm trên tay những bông lúa, được đặt chân trên đất ruộng mênh mông chắc hẳn trong mỗi bạn sẽ có những cảm nhận mới mẻ.

Qua buổi tham quan tạo cơ hội cho các bé được tìm hiểu, trải nghiệm một số địa danh của quê hương,  được làm quen với môi trường tự nhiên, tạo không khí vui tươi phấn khởi, kịp thời động viên khuyến khích các bé tích cực mạnh dạn trong hoạt động tập thể.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Tác giả bài viết: Nguyễn thị Minh Hiền

Nguồn tin: trường mầm non kỳ nam:::