VƯỜN RAU SẠCH PHỤC VỤ CÔNG TÁC BÁN TRÚ CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM

Thứ năm - 22/04/2021 22:19
VƯỜN RAU SẠCH PHỤC VỤ CÔNG TÁC  BÁN TRÚ CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM
       Nhằm thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là cung cấp nguồn thực phẩm cho trẻ, Trường Mầm non Kỳ Nam đã sử dụng những khoảng đất trống để làm vườn trồng rau sạch nhằm cung cấp thực phẩm rau sạch cho bữa ăn của trẻ.
     Vào những buổi chiều sau khi chia bữa ăn phụ cho trẻ các cô nhân viên nuôi dưỡng lại cần mẫn, chăm chỉ chăm sóc những luống rau xanh, nhũng giàn cà chua, giàn dưa leo để cung cấp và chế biến cho bữa ăn của các cháu.
      Với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng cũng như phối hợp với phụ huynh trồng rau sạch phục vụ cho bữa ăn của trẻ.
     Vườn rau được chia thành nhiều luống với các loại rau như rau cải, rau mồng tơi, cà chua, đọt bí, dưa leo, rau muống cạn, rau mùi, cây sả, cây bồng ngọt, rau tía tô, cây cà, diếp cá… từ cách chọn mua hạt giống đến phân bón, kỹ thuật trồng đều được nhà trường tìm hiểu và thực hiện đúng quy trình, tuyệt đối không sử dụng thuốc hóa học, đảm bảo tươi sạch an toàn.
rau ngò
Rau ngò
176303047 493083528787929 245056409075992579 n
Cà chua
rau mùng tơi
Rau mồng tơi

        Các giáo viên, nhân viên sau mỗi giờ làm việc, tranh thủ thời gian cùng phụ huynh làm vườn trồng rau sạch phục vụ cho bữa ăn, đến nay, nhìn vườn rau bắt đầu xanh tốt, các trẻ lại có nơi để trải nghiệm, dạy các cháu về thiên nhiên, tình  yêu  lao động “Một số loại rau không chỉ trồng để cung cấp thực phẩm mà nó còn được các giáo viên biến thành dụng cụ trực quan để giảng dạy, và cho trẻ được trải nghiệm thu hoạch các loại rau trẻ rất thích qua đó rèn cho trẻ thói quen lao động nhẹ dành cho trẻ mầm non.
trẻ nhổ cỏ rau cải
Trẻ nhổ cỏ cho rau
trẻ hái rau ngò tàu
Trẻ hái rau
trẻ hái cà chua trang
Trẻ hái cà chua
trẻ hái mồng tơi đẹp
Trẻ hái rau mồng tơi
trẻ bê rổ rau và cà chua
trẻ bê dưa chuột
Thành quả lao động của trẻ

 
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Tình

Nguồn tin: trường mầm non kỳ nam:

 Từ khóa: mầm non kỳ nam
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay516
  • Tháng hiện tại14,888
  • Tổng lượt truy cập432,378
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây