HOẠT ĐỘNG " BÉ CÙNG VUI TẾT TRUNG THU " NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM

Thứ sáu - 09/09/2022 13:36
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước. Chiều ngày 14/8/2022 (ÂL), trường Mầm non Kỳ Nam tổ chức Chương trình “ Tết Trung thu ” cho các cháu với mục đích tạo nên sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi đón một cái tết trung thu thật vui vẻ, đầm ấm.
Hình ảnh vui tết trung thu của các cháu

“Hôm nay là Tết trung thu

Lòng vui như hội em đi rước đèn

Em cùng các bạn đi chơi

Tươi vui chào đón chị Hằng xuống chơi”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ.
Hình ảnh các cháu vui tết trung thu

Về dự “Vui Tết trung thu năm 2022” với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Kỳ Nam,  đại diện đồn biên phòng đèo ngang và đông đảo phụ huynh học sinh các lớp.

Đại biểu tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….
Hình ảnh : Chị Hằng, Chú Cuội hóa thân

Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu.
Cô Trần Thị Tình - PHT  giới thiệu chương trình

Hoạt động trải nghiệm bé vui tết Trung thu năm 2022 với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để trẻ hiểu sự tích, nguồn gốc, ý nghĩa tết trung thu, giúp trẻ có thêm tinh thần đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, giúp trẻ hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày tết Trung thu đã thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.
Đ/c: Trần Phúc Đính Đọc thư chúc tết trung thu các cháu

Tết trung thu cũng được các cô giáo trường Mầm non Kỳ Nam lồng ghép vào các hoạt động nhằm giúp trẻ hiểu rõ ý nghĩa của ngày tết. Cô và trẻ các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày, thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc trang trí những chiếc đèn ông sao, bày mâm ngũ quả, trang trí đèn lồng, cắm hoa những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa.
Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các bé đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và được liên hoan phá cỗ.
Tiết mục múa hát Chiếc đèn ông sao
Tiết mục nhảy dân vũ

Tiết mục múa: Đêm trung thu

Chương trình Vui Tết Trung thu năm 2022 của Trường mầm non Kỳ Nam đã thành công  tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các cháu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa với các bạn, được giao lưu với Chú Cuội Chị Hằng, được tham gia trả lời những câu đố, được phá cỗ, được nhận quà, được trải nghiệm. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa. Để lại nhiều ấn tượng cho phụ huynh góp phần bước vào năm học mới đạt được nhiều thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh :