TỔ CHỨC TIỆC BUFET CHO BÉ

Thứ ba - 20/04/2021 21:23
toàn cảnh
       Hòa trong không khí vui tươi chào mừng ngày30/4 và 01/5 và đặc biệt là chào mừng ngày bầu cử Hội Đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh những hoạt động tích cực của lĩnh vực chuyên môn,  Ban giám hiệu trường mầm non Kỳ Nam  đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức tiệc Buffet cho các cháu trong nhà trường vào trưa hôm nay ngày 20/4/2021.giáo viên và phụ huynh
Như chúng ta đã biết xã Kỳ Nam là một xã nằm xa vùng trung tâm của thi xã Kỳ Anh với điều kiện kinh tế của người dân không mấy thuận lợi như những xã phường khác. Để tổ chức một buổi tiệc bufet cho trẻ đối với trường khác là một việc hết sức bình thường nhưng với trường chúng tôi thì gặp rất hiều khó khăn. Tuy vậy, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý cha mẹ học sinh. Vì  thế nên buổi tiệc bufet của các bé đã diễn ra một cách tốt đẹp và đầy ý nghĩa.
          Tiệc buffet cho các bé mầm non tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng: giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng tự phục vụ, lịch sự trong văn hóa ẩm thực, rèn luyện tính kiên nhẫn chờ đến lượt mình, nhường nhịn nhau ....   Đến với tiệc buffet trẻ được thực hiện được sở thích của mình vì trẻ tự đi lấy những món ăn mà mình yêu thích sau đó về chỗ ngồi và thưởng những món ăn ngon tuyệt.    Không chỉ hình thức mới mẻ mà các món ăn còn được bày biện đẹp mắt và hấp dẫn thu hút sự hứng thú, tò mò được thưởng thức từ đó kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.
bên mâm chuẩn
     Đây là lần đầu tiên các bé đc trải nghiệm nên hào hứng và phấn khởi lắm .  bạn nào cũng háo hức lắm ăn đc nhiều và rất thích thú.  Nhìn nét mặt háo hức chờ đợi của các bé làm cho chúng ta không kìm nén nổi xúc động, một luồng suy nghĩ thoáng qua đầu tôi chúng ta phải làm gì để tất cả trẻ ở các trường mầm non nói chung và đặc biệt là các bạn nhỏ ở trường mầm non Kỳ nam nói riêng được trải nghiệm nhiều hơn nữa những buổi tiệc như thế này.
        Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các bé; để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Bên cạnh đó qua bữa tiệc này giúp cho các bậc phụ huynh tin tưởng, tự hào hơn và còn là cơ hội, là cầu nối bền vững gắn kết giữa gia đình – nhà trường ngày càng thêm gắn bó.
     Sau đây là một số hình ảnh về buổi tiệc bufet
phụ huynh nấu ăn
Ban đại diện cha mẹ học sinh vào bếp

các cháu ăn