Trường Mầm non Kỳ Nam - Thị xã Kỳ Anh

HOẠT ĐỘNG " BÉ CÙNG ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN" CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM

Năm mới Nhâm Dần 2022 đã tới gần, hòa chung không khí náo nức cả nước đón xuân. Cô và trò trường mầm non Kỳ Nam hân hoan tổ chức chương trình " Bé cùng đón tết cổ truyền". Nhằm duy trì và phát triển hoạt động học và sinh hoạt tập thể cho trẻ mang tính vui tươi bổ ích và ghi nhớ kỷ niệm ấn tượng sâu sắc về ngày tết cổ truyền của đất nước. Trường mầm non Kỳ Nam mong muốn giúp trẻ hiểu rõ hơn về giá trị truyền thống của dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước với những món ăn mang tính cổ truyền và đặc trưng của ngày tết, cùng những trò chơi dân gian như kéo co, ném bóng đầy vui nhộn.
Hình ảnh " Bé vui đón tết " ở trường mầm non Kỳ Nam
   Tết là những ngày các bé được nghỉ học, tết là lúc các bé được vui chơi, được hòa mình vào không gian rực rở sắc xuân, …Trong tâm hồn ngây thơ trong trẻo của trẻ, tết luôn là niềm hạnh phúc, là niềm vui, là thế giới tinh khôi tràn đầy sức sống… Để tạo không khí ấm áp, rộn rạng cho trẻ, các cô giáo đã trang trí sân trường những cành đào, cành mai rực rỡ, điểm thêm vài giỏ hoa thật nhiều màu sắc cùng những câu đối xuân ý nghĩa…Tất cả chỉ với hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và thật nhiều niềm vui nhất.
Hình ảnh bé cắm hoa đào, hoa mai  bằng các nguyên vật liệu thiên nhiên trang trí ngày tết cổ truyền
Hình ảnh: Bé tạo hình hoa đào, hoa mai bằng tăm bông và lá cây
     Tết đến xuân về là lúc những đứa trẻ háo hức, xúng xính trong những tà áo mới, được thưởng thức những món ăn cổ tuyền, được đoàn tụ bên gia đình của mình… Nhằm làm nổi bật không khí đón tết vui tươi của toàn dân tộc, trong những tuần qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, các lớp đã chủ động trang trí môi trường lớp học với chủ đề “Bé vui đón tết cổ truyền“, chào xuân Nhâm Dần 2022”. Dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo đã vẽ nên những bức tranh kỳ diệu, đủ màu sắc. Với chiếc bánh chưng, bánh giầy, những cành hoa đào, hoa mai… là những hình ảnh quen thuộc của Tết Việt. Qua các hoạt động đó, nhằm giúp trẻ hiểu về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời hiểu về giá trị phong tục tập quán Việt Nam, từ đó nuôi dưỡng lòng yêu đất nước, yêu quê hương, dân tộc trong tâm hồn của trẻ.
Mừng xuân Nhâm Dần 2022
     Năm cũ đi qua với nhiều lưu luyến và kỉ niệm đẹp trong mắt trẻ thơ tại ngôi trường, năm mới Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thay mặt BGH và các giáo viên trong toàn trường, xin chúc các bé yêu và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúc cho các con thật ngoan ngoãn và có thật nhiều niềm vui bên những người thân trong dịp tết đến xuân về

Tác giả bài viết: Nguyễn thị Minh Hiền

Nguồn tin: trường mầm non kỳ nam: