TRƯỜNG MẦM NON KỲ NAM TỔ CHỨC CHO KHỐI 5 TUỔI HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TH - THCS KỲ NAM

Thứ sáu - 20/05/2022 10:49
         Sáng ngày 20/05/2022 Trường Mầm non Kỳ Nam đã tổ chức cho các bé khối 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường TH- THCS Kỳ Nam. Nhằm tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1
Hình ảnh các cháu 5 Tuổi  tham qua trải nghiệm trường TH - THCS Kỳ Nam

Đến trước cổng trường TH -THCS Kỳ Nam, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Sao sân trường lại có một cột cờ thật lớn, bên trên là lá cờ đỏ sao vàng bay phần phật?; Sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Tại sao….? Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.
Hình ảnh các cô giáo và các anh chị chào đón  các bé rất nhiệt tình

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cảm thấy rất vui
Tiếp đó, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng, được tham quan nhà sách, tham quan vườn hoa,... Con nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui. .
Hình ảnh làm quen cô giáo Trần Thị Dung chủ nhiệm lớp 1

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học
Hình ảnh các bé 5 Tuổi giao lưu văn nghệ với các anh chị

. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng hiệu bộ của trường, bàn ghế được kê xếp ngay ngắn, gọn gàng, đẹp mắt..
Hình ảnh các bé được anh chị  hướng dẫn rất nhiệt tình

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.
Hình ảnh các cháu được làm quen với tất cả mọi thứ khi bước vào lớp 1

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai.
  Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Tác giả bài viết: Nguyễn thị Minh Hiền